Tư vấn vận chuyển hàng trung quốc tốt nhất HCM

Tư vấn vận chuyển hàng trung quốc tốt nhất HCM
Rate this post

Bạn đang có nhu cầu mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh và bạn thắc mắc không biết người ta vận chuyển bằng cách nào. Bài viết này tcorder.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số phương thức vận chuyển của hàng hóa từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng như phân tích ưu nhược điểm của những phương thức này để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong sự lựa chọn của mình nhé.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Vận Chuyển Hàng Trung Quốc -> Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Phương thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc sang Việt Nam hiện nay

>>> Đề xuất: Dịch vụ mua hàng 1688 online HCM

Cách Vận Chuyển Hàng Ở Trung Quốc Sang Việt Nam

Để vận chuyển hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam có 2 cách:

1. Vận chuyển hàng hóa theo con đường chính ngạch

Mỗi lần bạn mua hàng trên taobao, tmall, 1688… hay bết kỳ trang bán hàng nào của Trung Quốc cũng nhận được thông báo phải có địa chỉ nội địa Trung Quốc để nhận hàng. Đó cách nhận hàng mặc định của các trang bán hàng điện tử nên khi bạn đặt hàng các trang này sẽ yêu cầu bạn cho địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Vận Chuyển Hàng Trung Quốc -> Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Vận chuyển theo con đường chính ngạch

Tuy nhiên nếu các bạn trao đổi và yêu cầu gửi đến các đơn vị vận chuyển hàng chính ngạch như DHL, Fedex thì họ vẫn vui vẻ thực hiện. Và với cách này bạn sẽ tốn mức phí rất rất cao và phải làm một loạt các thủ tục xuất nhập khẩu và kê khai thuế… Chính vì thế nên những người buôn nhỏ lẻ không chọn cách vận chuyển này để mang hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

2. Vận chuyển hàng hóa theo con đường tiểu ngạch

Với cách vận chuyển này thường qua một đơn vị vận chuyển trung gian. Những đơn vị này có kho bãi ở Trung Quốc và chịu trách nhiệm vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi bạn sử dụng hình thức vận chuyển này bên trung gian sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ kho hàng của họ tại Trung Quốc và mã khách hàng để nhận hàng khi về tới Việt Nam.

Hình ảnh nguồn hàng Cách Vận Chuyển Hàng Trung Quốc -> Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Vận chuyển theo con đường tiểu ngạch

Sau khi có địa chỉ kho hàng nội địa ở Trung Quốc bạn sẽ sử dụng nó để đặt và nhận đơn hàng của mình. Khi hàng về đến Việt Nam bên trung gian sẽ thông báo cho bạn theo mã hàng của bạn. Nếu muốn họ có thể ship đến tận nơi khi bạn thanh toán phí ship đầy đủ.

Các shop Trung Quốc sau khi giao hàng cho bên trung gian và có ký nhận theo địa chỉ mà bạn cho họ trên đơn hàng thì họ đã hết trách nhiệm với lô hàng của bạn. Các đơn vị trung gian sau khi gom đủ lượng hàng họ có thể vận chuyển và theo đường tiểu ngạch họ mang hàng về đến Hà Nội.

Khi sử dụng cách vận chuyển theo đường tiểu ngạch này bạn có thể gặp tình trạng gọi là “Tắc biên”: được hiểu là vào dịp lễ Tết lưu lượng hàng hóa cần vận chuyển tăng cao nhưng các lực lượng chức năng của Việt Nam và Trung Quốc tăng cường kiểm soát vùng biên, hạn chế hàng hóa đi qua biên giới thì hàng không về được Hà Nội.

Kho của các đơn vị trung gian thường nằm ở một số thành phố như: Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Khẩu và Đông Hưng

Sở dĩ kho của các đơn vị trung gian hay nằm ở các thành phố này là vì:

Hình ảnh nguồn hàng Cách Vận Chuyển Hàng Trung Quốc -> Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Sơ đồ các kho hàng tại Trung Quốc

Kho ở thành phố Quảng Châu

Theo như quan sát trên bản đồ Quảng Châu là nơi xa biên giới Việt Trung nhất. Nhưng chọn địa chỉ kho trung gian ở thành phố Quảng Châu lại tiết kiệm thời gian và chi phí nhất vì đa số các shop lớn đều nằm gần Quảng Châu. Là một thành phố lớn nên các dịch vụ chuyển phát nhanh bằng đường hàng không rất thuận lợi.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của công ty chuyển phát nhanh Shunfeng thì chỉ với 12 – 24 giờ hàng hóa đã được nhập về kho Quảng Châu. Chặng đường từ Quảng Châu về Hà Nội mất 2 – 3 ngày vì vậy bạn sẽ không phải chờ lâu khi đặt hàng. Tuy nhiên nhược điểm là phí vận chuyển hòa hóa từ Quảng Châu về Hà Nội khá cao 30 – 40.000/kg.

Nhưng xét về mặt tổng thể thì thời gian vận chuyển nhanh tráng được hỏng hóc, thất lạc và phí vận chuyển nội địa thấp. Do đó gửi hàng qua kho Quảng Châu vẫn là biện pháp ưu việc được nhiều bạn order lựa chọn.

+ Note: Website Đặt Hàng Bán Buôn Của Trung Quốc Hiệu Quả

Kho ở thành phố Bằng Tường

Đối với cách vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường tiểu ngạch thì đây là con đường tơ lụa. Bằng Tường nằm ở tỉnh Quảng Tây rất nhiều shop và xưởng sản xuất nên hàng hóa từ Shop về kho trung gian chỉ 2 – 3 ngày. Từ Bằng Tường về Hà Nội lại mất 1 – 2 ngày nữa như vậy cũng khá nhanh để bạn nhận được hàng từ khi order.

Tuy nhiên nhược điểm của kho Bằng Tường là phí vận chuyển nội địa cao hơn kho Quảng Châu. Khi hàng vận chuyển về Hà Nội phải vác qua đồi nên rất dễ vỡ và hàng lưu kho Bằng Tường hay bị lực lượng chức năng thanh kiểm tra do đó dễ bị tắc biên. Có lúc việc tắc biên kéo dài cả tháng dẫn đến thất lạc hàng hóa.

Kho ở thành phố Hà Khẩu

Hai năm gần đây kho Hà Khẩu được rất nhiều người đi vì giá vận chuyển về kho này rẻ hơn 2 kho trước. Hàng hóa từ Hà Khẩu về Việt Nam được thồ bằng xe đạp nên ít bị hỏng hóc và tình trạng tắc biên cũng ít xảy ra vì vậy bạn có thể cân nhắc đi qua các kho ở Hà Khẩu.

Tuy nhiên nhược điểm của khu trung gian này là xa trung tâm hay cũng chính là xa các shop và xưởng sản xuất nên phí vận chuyển nội địa cao, thời gian vận chuyển khá lâu.

Một nhược điểm lớn là nó xa khu trung tâm nên kén công ty chuyển phát nhanh. Bạn có thể dùng dịch vụ Wuliu nhưng không giao đến tận kho trung gian mà giao ở bưu cục gần nhất, bạn phải mất thêm phí từ bưu cục mang về kho trung gian.

Kho ở thành phố Đông Hưng

Kho Đông Hưng xa Hà Nội vì vậy chỉ những ai ở Hải Phòng, Đông Hưng mới đi kho này. Ưu điểm của kho này là phí vận chuyển về Việt Nam khá rẻ nhờ quảng đường gần và cũng nhờ vậy nên hàng hóa ít bị hỏng hóc. Nhưng nhược điểm là phí vận chuyển nội địa cao vì xa khu trung tâm. Hàng về thứ 7 và chủ nhật thì sẽ không qua được vì lực lượng chức năng cửa khẩu Đông Hưng nghỉ làm thứ 7 và chủ nhật.

Trong bài viết này tcorder.vn đã giới thiệu đến bạn một số cách để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được cho mình cách hợp lý nhất để nhập hàng về kinh doanh.

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của Tia Chớp chúng tôi, chuyên phục vụ khách hàng có nhu cầu mua bán, nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo quy trình:

1. Gửi yêu cầu: Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi về nguyện vọng xuất nhập hàng, thông tin hàng hóa: mã đơn vận sau khi nhà cung cấp phát hàng. Hotline 0909.099.163

2. Gửi xác nhận: Sau khi thỏa thuận về hình thức vận chuyển (thủy, bộ, hàng không), chúng tôi sẽ gửi địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc cho Qúy khách.

3. Giao nhận hàng hóa: Chúng tôi sẽ gửi thông báo cho Qúy khách khi hàng về tới Việt nam. Qúy khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển và nhận hàng.

  • Khách ở tại HCM Nhận hàng tại kho của công ty hoặc Chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nhà (có thu phí) nếu Quý khách có nhu cầu.
  • Đối với khách hàng ở các tỉnh khác ngoài HCM Chúng tôi sẽ gửi hàng bằng xe đến tỉnh của Quý khách (phí ship quý khách tự thanh toán).

  • Nhận order – đặt hàng từ các website Trung Quốc về Việt Nam đúng theo yêu cầu.
  • Tư vấn & hỗ trợ thông tin rõ ràng nguồn hàng chất lượng giá buôn sỉ cho Shop kinh doanh.
  • Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam (an toàn tận nhà) nhanh gọn.
  • Giúp thanh toán chuyển tiền (ngân hàng/tiền mặt) sang Trung Quốc và ngược lại đảm bảo.

Chúng tôi hỗ trợ order trên 90% web thương mại điện tử ở Trung Quốc: Taobao, Alibaba, Tmall, 1688, Gmarket, Coupang, JD, Paipai, Suning, Yhd, Dangdang, Jumei, Aliexpress.

Xem chi tiết tại: https://tcorder.vn/dich-vu-van-chuyen-hang-trung-quoc-ve-viet-nam/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *